ดูที่เที่ยวทั้งหมด

สถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยม ทั่วประเทศ

สถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศ

ที่เที่ยว คือสิ่งที่คนวัยทำงาน และวัยรุ่นชอบมากที่สุด เพราะ สถานที่ท่องเที่ยวเป็นที่ Relax ร่างกาย สถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศ มีอยู่หลายแบบไม่ว่าจะเป็น ทะเล สวนน้ำ สวนสนุก สวนสัตว์ และอื่นๆอีกมากมาย แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่ฮิตที่สุดคงหนีไม่พ้น สวนสยามและดรีมเวิลด์ เพราะ เป็นสถานที่ ที่มีเครื่องเล่นมากมายและบางครั้งก็มี โปรโมชั่นอีกด้วย เช่น ไป 5 จ่าย 4  นำสัตว์เลี้ยงไปด้วยได้สิทธิ์เล่นเครื่องเล่นทั้งหมดอย่างละ 1 รอบ เป็นต้น นอกจากที่ ยังมีเครื่องเล่นใหม่ๆ ที่นำเข้ามาอีกด้วยแต่ไม่ใช่ว่าจสถานที่ท่องเที่ยวจะไม่รองรับผู้สูงอายุ เพราะบางที่ก็มี เครื่องเล่นที่ผู้สูงอายุ เข้าได้ เช่น บ้านยักษ์ อุโมงค์ Ocean world เป็นต้น

ที่เที่ยวพัทยา

ที่เที่ยวพัทยา ส่วนใหญ่ จะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ และสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติชอบมาที่สุด ก็คือ ทะเลพัทยา ชายหาดพัทยา นั้นเอง เพราะ จะมาอาบแดด คนต่างประเทศส่วนใหญ่ชอบผิวสีเข้มมากกว่าสีขาวเพราะในสายตาเขาคนผิวเข้มนั้นดูมีเสน่ห์มากกว่าคนผิวขาว และถ้าเป็นคนไทยส่วนมากก็จะมาทะเลเหมือนกัน แต่จะมาพักผ่อน กินอาหารทะเล ถ่ายรูปมากกว่าแต่ ที่เที่ยวพัทยา ก็ไม่ได้มีแค่ทะเลเสมอไป แต่ยังไม่ สวนน้ำมากมาย เช่น สวนน้ำพัทยาปาร์ค สวนน้ำรามายณะ Water Slide เป็นต้น นับได้ว่าที่เที่ยวพัทยามีหลายแบบที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวได้มากที่สุด พัทยาจึงเป็นอีก 1 เมืองที่มีนักท่องเที่ยว มากที่สุดของไทย

ที่เที่ยวหัวหิน

ที่เที่ยวหัวหิน ไม่ค่อยต่างกับพัทยามากซักเท่าไหร่ มีสวนน้ำ และทะเลหัวหิน ชายหาดหัวหิน เหมือนกัน แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปนั้นก็คือ มี ที่เที่ยวเยอะกว่านั้นเอง และบางที่ยังเป็นสถานที่ ที่บ่งบอกถึงประวัติศาสตร์ของไทยมากมาย เช่น อุทยานราชภักดิ์ ที่จะมีรูปปั้่นของคนสำคัญในอดีตของไทยพร้อมผลงานและเรื่องราว ที่ได้ทำไว้มากมาย ชายหาดหัวหิน จุดเด่นที่เห็นได้ชัด ของชายหาดหัวหินก็คือ สองข้างทางลงหาดนั้นจะมีโรงแรมตั้งอยู่นั้นเอง และยังมีกิจกรรมไม่เหมือนหาดที่ไหนอีก ก็คือ การขี่ม้าเลียบชายหาดนั้นเอง ตลาดหัวหิน ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ตลาดที่นี้มีจุดเด่นหลักๆ ก็คือ จะปิดถนนและทำเป็นตลาดไปเลย และอีกอย่างก็คือ ตลาดนั้นจะเปิดยันเช้าเลยนั้นเอง

ที่เที่ยวเขาใหญ่

ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่ฮิตที่สุดเลยก็คือ ที่เที่ยวประเภทในป่า น้ำตกเขาใหญ่ คาเฟ่เขาใหญ่ และวัด เพราะเขาใหญ่ส่วนใหญ่จะถูกปกคลุมไปด้วย ต้นไม้ ใบ หญ้าและป่า วัดที่คนนิยมขึ้นไป สักการะก็คือ วัดหลวงพ่อทวดเขาใหญ่ และวัดป่าภูหายหลงจะมีจุดเด่นหลักๆเลยก็คือ จะมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ตั้งอยู่และตัววัดเองก็สงบเงียบมากเพราะอยู่ด้านบนและลมเย็นอีกด้วย หรือถ้าเป็นน้ำตกก็หนีไม่พ้น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และยังมี จุดชมวิวเขาใหญ่ เช่น น้ำตกเหวนรก น้ำตกเหวสุวัต เป็นต้น นอกจากนี้ ในเขาใหญ่ยังมี คาเฟ่ เล็กๆอีกด้วย เช่น ร้าน Like a mountain ร้าน บรรยากาศ เขาใหญ่ ร้าน Khaam เขาใหญ่ และร้าน tell us cafe เป็นต้น